Ẩm thực Đài Loan chưa bao giờ khiến du khách thất vọng. Cùng điểm danh các món ăn đặc sản Đài Loan được yêu thích nhất nhé!
Đài Loan là một quốc gia có nhiều sắc tộc, nền văn hóa no ấm, đa dạng, và luôn theo đuổi sự hội nhập. Theo đó, một bữa ăn ngon lành do chính người dân Đài Loan chế biến chính là cách tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm văn hóa địa phương.
dù rằng ẩm thực Đài Loan bị ảnh hưởng nhiều bởi Trung Quốc, nhưng lịch sử phong phú và vị trí địa lý độc đáo của đảo quốc này đã dẫn đến sự phong phú trong hương vị, nguyên liệu, và cách chế biến. Hãy bắt đầu hành trình nếm thử các món ngon và tìm hiểu đặc sản ở Đài Loan để có cảm nhận sâu hơn về văn hóa và con người ở đây nhé.
Xem thêm về:
https://www.nattoenzym.vn/nattoenzym-1000.html
https://www.nattoenzym.vn/nattoenzym-red-rice.html
Một số món ăn đặc sản Đài Loan khăng khăng phải thử khi đến đây:
1. Mì Bò Hầm Niu Rou Mian
Món ăn đặc sản Đài Loan
Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Đài Loan. Món ăn được chế biến từ thịt bò kho hoặc hầm chín trong nước lèo đặm đà, ăn kèm với các loại rau như: bắp cải và hành lá, và chẳng thể thiếu sợi mì dai dai.
Món ăn Đài Loan này có thể xuất hiện trong những nhà hàng sang ở Đài Bắc, hoặc nơi những gánh hàng rong hay các tiệm mì gia truyền ở phố Yongkang. cả thảy đều ráng mang đến món mì niu rou mian thơm ngon nhất, xứng đáng là niềm kiêu hãnh của ẩm thực Đài Loan.
2. Bánh Bao Súp Xiao Long Bao
hình như không ai muốn bỏ qua món xiao long bao mỗi khi đến Đài Loan. Mỗi chiếc bánh bao súp có kích tấc nhỏ với lượng nhân đáng kể, được gói bởi lớp vỏ mỏng như giấy và thể hiện đẹp mắt trong xửng tre. Khi hấp, phần thịt bên trong bánh bao sẽ tiết ra nước; nên bạn cần chọc thủng vỏ bánh bao và húp phần nước súp trước khi ăn để tránh bị bỏng.
Ngoài thịt heo truyền thống, bạn có thể trộn thêm trứng cua và nấm cục. Din Tai Fung là địa chỉ tốt nhất để bạn thưởng thức món xiao long bao đặc sản Đài Loan thơm ngon nổi danh.
>>> Tìm hiểu thêm về:
3. Cơm Thịt Kho Lu Rou Fan
lu rou fan là món cơm thịt heo bằm, một món ăn đơn giản có mặt trong các bữa ăn gia đình hay hầu hết các nhà hàng ở Đài Loan. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi độ mềm của thịt kho với hương vị thắm thiết bên cạnh các loại rau muối chua và quả trứng xì dầu vô được dùng kèm với cơm trắng cùng kích thích vị giác. Có nhiều phiên bản cơm lu rou fan giữa các miền của Đài Loan, nhưng nhìn chung, món ăn Đài Loan này được xem như món cơm quốc dân và được nhà nhà yêu thích.
4. Mì Hàu Orh Ah Mee Sua
Tô mì hàu Đài Loan với nước súp sền sệt, ngọt thanh, phối hợp với những con hàu tươi béo ngậy bên những sợi mì chỉ mee sua chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Một số người cho thêm ruột heo hầm để món ăn hích hơn.
Mì hàu có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào độ tươi và kích cỡ của hàu. Quá trình hầm ruột heo và tỷ lệ thịt so với mì cũng rất quan trọng. Khi thưởng thức món ăn đặc sản Đài Loan này, bạn có thể thêm chút sa tế, giấm đen, tỏi băm và rau mùi để tăng hương vị nhé!
5. Trứng Chiên Hàu Orh Jian
Một món ngon Đài Loan khác cũng được chế biến từ hàu đó là trứng chiên hàu orh jian. Đây là một món ăn nhẹ nhất quyết thử ăn khi bạn đến chợ đêm Đài Loan!
Mặc dù tên gọi nghe đơn giản nhưng thành phần của orh jian khá cầu kỳ, bao gồm: trứng, hàu, bột mì, giá đỗ và rau diếp, đặc biệt là có dùng bột khoai để món ăn có kết cấu đặc hơn. Hương thơm béo ngậy của trứng kết hợp cùng những con hàu tươi giòn sẽ “bùng nổ” với các loại rau củ thanh mát.
6. Đậu Phụ Lên Men Chou Dou Fu
Món ăn đặc sản Đài Loan
Đậu phụ lên men, hay còn gọi là đậu phụ thối do mùi thơm đặc biệt của món ăn. Đậu phụ được lên men trong một loại nước ngâm có cấu tạo từ thịt, sữa lên men, các loại thảo mộc Trung Quốc, cá khô hoặc tôm khô, măng, mù tạt và rau dền, sau đó ngâm trong vài tháng.
Đậu phụ sau khi lên men thường được chiên giòn và rưới nước sốt cay ngọt hoặc kim chi lên trên. Cho dù nó được chiên giòn hay hấp, hương vị khó tả đó đều khiến món ăn này trở thành quốc hồn quốc túy của Đài Loan.
7. Bánh Tiết Heo Ti Hoeh Koe
Món ăn đặc sản Đài Loan
Món bánh độc lạ này đích thị là một trong những món ăn đặc sản Đài Loan đáng thử nhất. Ti hoeh koe được làm từ gạo nếp cùng tiết heo, được hấp hoặc chiên trước khi nhúng vào nước tương đậu nành ngọt đậm, rồi lăn qua lớp bột đậu phộng thơm béo ngậy và rau mùi.
Có thể bạn sẽ hứng thú:
https://congnghehiendai247.blogspot.com/
,
https://hanggiadungchomoinha.blogspot.com/
,
https://domuavn.blogspot.com/