Phương pháp ăn ngon không sợ béo

Về Guest post (guest posting hay guest blogging) là một bài đăng trên website hay blog của cá nhân hay doanh nghiệp khác, thường là trong cùng lĩnh vực. Nhằm xây dựng mối quan hệ, tăng độ phủ thương hiệu, authority và tăng các backlink chất lượng (đa số là Dofollow) trỏ về website của bạn.

Guest posts (or guest posting) is publishing and article on someone else’s website. And people do this so they can get more brand awareness and traffic back to their own website (also known as referral traffic).

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn (intermittent fasting - IMF) được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người hướng tới lối sống lành mạnh và muốn cải thiện sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu cho biết phương pháp ăn uống hạn chế thời kì giúp người béo phì giảm 3,36 kg trong một năm. Kết quả này ngang bằng với những người tuyển lựa phương pháp truyền thống là tính lượng calo và kiểm soát khẩu phần ăn.

Phương pháp ăn hạn chế thời kì là một hình thức “nhịn ăn ngắt quãng”, chỉ ăn vào khoảng thời kì một mực trong ngày. thời kì còn lại, bạn sẽ nhịn ăn hoàn toàn, chỉ được dùng các loại thức uống không chứa calo như nước, trà xanh hoặc cà phê không đường.

Thay vì phải tính hạnh lượng calo mỗi bữa ăn, bạn chỉ cần chú ý đến thời khắc ăn uống trong ngày. Bạn có thể thực hành nhịn ăn gián đoạn theo nhiều cách. Điểm chung là tất thảy đều chia thời kì trong ngày, tuần để ăn và nhịn ăn hợp lý. Bạn chỉ cần để ý đến thời gian biểu ăn uống mà không phải cắt bỏ hay tính nết khẩu phần nghiêm ngặt.

nhin an gian doan anh 1

thời kì giới hạn ăn uống khoảng 6 giờ là phổ biến và giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: Freepik

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Chicago (Mỹ) tiến hành tuyển 90 người trưởng thành bị béo phì đang muốn giảm cân. Sau đó, họ chia tình cờ thành 3 nhóm theo 3 chế độ khác nhau. Nhóm đầu tiên ăn theo chế độ ngắt quãng, nhóm 2 ăn theo cách tính toán lượng calo và nhóm rốt cục ăn uống thường ngày.

Nhóm ăn kiêng theo cách tính lượng calo cắt giảm 25% lượng calo hàng ngày và gặp gỡ chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Nhóm ăn kiêng gián đoạn sẽ ăn uống theo thời gian biểu. Trong 6 tháng trước nhất, họ giới hạn thời kì ăn uống từ trưa đến 20h, 6 tháng tiếp theo họ được phép tăng thêm từ 10h đến 20h.

Cả hai nhóm đều có các cuộc gọi hoặc video định kỳ với chuyên gia dinh dưỡng để chỉ dẫn cách ăn uống lành mạnh.

Sau một năm, những người trong nhóm kiểm soát calo tăng khoảng 1,2 kg. Đối với nhóm ăn kiêng ngắt quãng, họ giảm khoảng 3,6-4,3 kg.

Kết quả này được công bố vào ngày 26/ 6 trên tạp chí Annals of Internal Medicine.

tấn sĩ Adam Gilden, phó giáo sư tại Cơ sở Y tế Anschutz của Đại học Colorado, cho rằng nên coi trọng việc ăn uống lành mạnh hơn mục tiêu giảm cân. “Những người muốn giảm cân nên bắt đầu bằng một số hình thức tương trợ, chả hạn đến gặp bác sĩ”, ông Gilden nói.

Theo bà Krista Varady, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Illinois Chicago, ban sơ, mọi người có thể bị đau đầu, buồn nôn hoặc chóng mặt khi thân thể bỗng nhiên đổi thay lộ trình ăn uống mới và một số người đã bỏ cuộc.

Bà cũng nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ việc nhịn ăn ngắt quãng có tác dụng tốt hơn các chế độ ăn kiêng khác. Nhưng kết quả cho thấy nếu kiên trì với chiến thuật này, bạn có thể duy trì quá trình giảm cân hiệu quả”.


Có thể bạn quan hoài: dinh dưỡng, thực dưỡng, công thức ăn ngon, món ăn ngon, menu ăn khỏe, bữa ăn dinh dưỡng

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn